17:13 - 27/11/2020

IBST COTEC ĐỒNG HÀNH TIẾP BƯỚC EM HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

IBST COTEC ĐỒNG HÀNH TIẾP BƯỚC EM HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên Viện KHCN Xây dựng, đoàn viên IBST COTEC đã tham gia rất nhiệt tình trong chuyến tình nguyện “Tiếp bước em đến trường” tặng quà cho các em nhỏ vùng cao tại xã Púng Luông, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Mù Căng Chải là một huyện nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, cách thành phố Yên Bái 180km. Chắn hẳn ai cũng biết, khi đến với huyện vùng cao này, chúng ta sẽ ngỡ ngàng trước cảnh núi non hùng vĩ trên dãy Hoàng Liên với những bản làng thanh bình dưới thung lũng xanh hay những ruộng bậc thang nổi tiếng cả vùng Tây Bắc. Thế nhưng, cũng ở nơi đó, nơi thanh bình đẹp đẽ đó, lại có những con người lầm lũi sống, họ không biết làm thế nào để có thể vươn lên thoát nghèo được, khi đến cái ăn còn có bữa đói bữa no, khi con chữ vẫn còn nhiều người không biết. Và ở đó, những đứa trẻ cơm chưa no, áo chưa ấm, vẫn ngày ngày tìm kiếm con chữ, tìm kiếm sự yêu thương.

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với những con người nơi đây, Đoàn viên IBST COTEC đã cùng với Đoàn thanh niên Viện Khoa học công nghệ Xây dựng đi đến điểm trường mầm non xã Phú Luông, huyện Mù Căng Chải. Tại đây, bên cạnh các suất quà là những chiếc áo mới, dép mới còn có những vật phẩm cần thiết cho cô và trò như bảng viết, giá úp cốc, bộ đồ chơi,…, giúp các con có một môi trường học tập đủ đầy hơn và một mùa đông bớt giá rét hơn. Ngoài ra, Đoàn thanh niên còn quyên góp được một số tiền để xây dựng công trình nước sạch tại đây, công trình hoàn thành sẽ giúp cô và trò có nguồn nước về tận trường, rất thuận tiện và đảm bảo vệ sinh.

 

   Công trình nước sạch dành cho thầy và trò điểm trường chính xã Phú Luông

Tạm biệt cô và trò điểm trường mầm non xã Phú Luông, cả Đoàn di chuyển đến điểm trường phụ Háng Cơ Bua, điểm trường xa nhất cách điểm trường chính hơn 3km. Cả Đoàn đã phải đi bộ trên con đường đồi trơn và dốc, dưới cái rét 6 độ và cơn mưa không dứt. Thế nhưng bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn đã không ngại vất vả và đã trao được tận tay những suất quà nghĩa tình cho cô và trò nơi đây.

    Trên con đường đi đến điểm trường phụ Háng Cơ Bua


    Đoàn trao quà cho cô và trò điểm trường Háng Cơ Bua

    Ánh mắt trong trẻo của những đứa trẻ nơi đây

Tạm biệt ánh mắt trong trẻo, to tròn của những đứa trẻ, tạm biệt nụ cười hạnh phúc của các thầy cô. Chúng tôi biết, lúc này, tại nơi đây, mùa đông sẽ ấm áp hơn.